Tập thể hình (gym) nên ăn loại CHUỐI nào

Với những thực phẩm như cơm, phở, hay protein trong đạm động vật dinh dưỡng rất khó hấp thụ, không thể cung cấp ngay dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể trước và sau khi tập. Nếu tốt nhất bạn có thể sử dụng chuối trước và sau 15 phút tập thể hình

Các loại chuối mà mình biết: Chuối già (có nơi gọi là chuối hương), chuối cau (chuối ngự, chuối tiêu), chuối bom, chuối sứ.
Chuối sứ ăn tốt nhất vì nó ít ngọt nhất, nhưng hơi nhớt. Nhìu người ăn ko quen.
Chuối cau và chuối già thì dễ ăn hơn nhưng ăn ngọt hơn (vậy lượng cab sẽ nhìu hơn).
Chuối bom ăn hơi bủn, ko ngon! Và cũng ko thấy bán ngoài chợ.
Nhìn chung, xét về lượng kali và serotonin thì các loại chuối này ngang ngửa nhau nên các bạn cứ ăn loại nào mình thích nhất, hợp khẩu vị nhất và tiện mua là được. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất bạn cần phải nhớ khi giải quyết câu hỏi tập gym nên ăn chuối gì chính là các bạn nên chọn các loại chuối VỪA CHÍN TỚI, không nên chọn chuối quá chín nhé.
Xem báo giá và đặt mua: bột ngũ cốc dành cho người tập thể hình

Tác dụng của chuối trong tập gym

Chuối đã được chứng minh thực tế là một trong những thực phẩm giúp xây dựng cơ bắp rất tốt cho chế độ dinh dưỡng thể hình, là nguồn bổ sung năng lượng hoàn hảo cho hoạt động thể lực.
Một số nghiên cứu mới của các nhà khoa học Nhật bản cho biết khá nhiều thông tin lý thú như chuối chứa nhiều tyrosin, một tiền chất để sản xuất chất dẫn truyền thần kinh dopamin, serotonin có vai trò tích cực đối với sự nhanh nhạy, khả năng học hỏi và điều hoà hoạt động của tim mạch (nhất là đối với trẻ nhỏ).
Trong chuối có đủ 8 loại axít amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tạo ra được, có đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin.
Có thể nói chuối không chỉ tốt đối với trẻ nhỏ, mà người lớn nếu ăn một, hai trái mỗi ngày sẽ được cung cấp thêm năng lượng, vitamin, khoáng chất cho cơ thể.
Chuối còn cung cấp nhiều kali, chất xơ, magan. Kali được coi là 1 trong những yếu tố giúp giảm đau nhức cơ bắp và thúc đẩy phát triển cơ bắp. Do đó, ăn 1 trái chuối sau buổi tập khá tốt để tái tạo cơ bắp đó nhé.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bột baking soda giá bao nhiêu

Bán bột đậu đen rang uống liền + làm đẹp

Bán bột đậu đỏ nguyên chất tại TPHCM